10 วิธียอดนิยมของสแกมเมอร์ที่ใช้ในการหลอกสาวๆ สายฝอในเว็บไซต์หรือแอปการหาคู่ออนไลน์ ปี 2023

สแกมเมอร์ ออนไลน์
2749
Views

ทุกอย่างเป็นไปได้สวย คุณพบรักออนไลน์ และหากไม่ใช่เพราะว่าแฟนใหม่ของคุณอาศัยอยู่ในประเทศอื่น คุณอาจจะแต่งงานแล้วในตอนนี้ ใช่ไหมคะ คุณต้องการเงินที่มากพอที่จะย้ายไปที่เมืองของแฟนคุณอยู่ และถ้าคุณพร้อมแล้วในที่สุดก็พบแฟนคุณแบบตัวต่อตัว นั่นคือสิ่งที่หลายๆคนบอกคุณว่ามันเป็นไปได้ มันจะอาจเป็นเรื่องจริง แต่โอกาสถูกหลอกทางออนไลน์ ก็มากเหมือนกันโดยเฉพาะในสังคมปัจจุบันนี้ค่ะ

คนที่ทำอาชีพเป็นสแกมเมอร์หรือมิจฉาชีพด้านนี้จะถูกฝึกมาอย่างดีค่ะ พวกเขาจะทำเป็นสนใจในเรื่องความรักหรือเรื่องจะเดทคุณอย่างจริงจังค่ะ เพื่อให้พวกเขาสามารถหาช่องทางการโกงเงินคุณหรืออาจจะขโมยตัวตนของคุณ สแกมเมอร์จะแกล้งทำเป็นรักคุณออนไลน์ เป็นเพียงหนึ่งในกลโกงออนไลน์จำนวนมาก ส่วนมากสแกมเมอร์เหล่านี้จะแฝงตัวอยู่ในแอปหาคู่และโซเชียลมีเดีย สแกมเมอร์ส่วนใหญ่ มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน พวกเขาใช้ประโยชน์จากความต้องการความรักของพวกเราค่ะคุณผู้อ่าน

อันที่จริง หลายคนพบว่าตัวเองอยู่ตามลำพังคนเดียวไม่ได้และมองหาความรักในช่วงที่การระบาดใหญ่ของ COVID-19 เกิดขึ้นและสแกมเมอร์ก็จะใช้ประโยชน์จากสิ่งเหล่านี้ค่ะ

สแกมเมอร์ออนไลน์ในแอปเดทหรือเว็บเดทมีหลักๆอยู่ 2 ประเภทค่ะ

1.หลอกลวงคุณทางออนไลน์

การหลอกคุณเกิดขึ้นทางอินเทอร์เน็ต สแกมเมอร์พบคุณทางออนไลน์ หลอกล่อคุณให้ตกหลุมรักพวกเขา จากนั้นจะพยายามให้คุณส่งเงินให้ค่ะ บ่อยครั้งที่สแกมเมอร์และผู้ถูกหลอกจะไม่เคยพบหน้ากันค่ะ

เว็บไซต์หาคู่หรือแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่ถูกต้องตามกฎหมายมีศักยภาพในการป้องกันพวกผิดกฎหมาย แต่สแกมเมอร์เป็นแฟนตัวยงของ Match.com, OKCupid, Plenty of Fish, Instagram, Facebook และ Google Hangouts

คุณอาจรู้จักกับกรณีของสแกมเมอร์ผู้ชายคนหนึ่งที่ใช้แอปหาคู่เพื่อหลอกผู้หญิงจนหมดตัว ซึ่งโด่งดังจากเรื่องจริงของ Netflix เรื่อง The Tinder Swindler

สแกมเมอร์ส่วนใหญ่หลอกให้คุณมีความสัมพันธ์โดยใช้โปรไฟล์ปลอม รูปปลอม ทุกอย่างคือปลอมหมดค่ะ

2.พวกสแกมเมอร์หรือมิจฉาชีพในชีวิตจริง

สแกมเมอร์ที่สองเกิดขึ้นในชีวิตจริง สแกมเมอร์ได้เดทคุณและมีความสัมพันธ์กับคุณจริงๆ คือหลอกให้คุณคิดว่าเป็นความสัมพันธ์จริงๆ และบางรายอาจถึงกับแต่งงานและมีลูกด้วยกันค่ะ

แต่มันเป็นเรื่องหลอกลวงทั้งหมด สแกมเมอร์มักจะมีความเชี่ยวชาญและมักจะเอาตัวรอดจากการจับผิดได้ดีมากค่ะ เมื่อเงินของคุณหมดลง ความสัมพันธ์มักจะจบลงไปด้วยค่ะ

วันนี้เราจะมาพูดถึงกลโกงการหาคู่เดทออนไลน์อันดับต้นๆ กัน เพื่อให้คุณรู้ว่าควรจะสังเกตสแกมเมอร์พวกนี้อย่างไรบ้าง และเป็นวิธีที่คุณสามารถนำมาใช้ได้จริงค่ะ

มาดูสิบอันดับแพทเทิร์นแรกๆ หรือมุขแบบที่คุณต้องเจอกันในการเดทฝอหรือใครก็แล้วแต่พบเจอกันทางออนไลน์ค่ะ

สแกมเมอร์

1.รูปโปรไฟล์หล่อมาก สมบูรณ์แบบสุดๆ

สแกมเมอร์หาคู่ออนไลน์ส่วนใหญ่ใช้รูปภาพของคนอื่นหรือขโมยมาและใช้เป็นรูปโปรไฟล์หาคู่ออนไลน์ บางคนอาจไปไกลถึงขั้นขโมยรูปถ่ายหลายร้อยรูปจากโปรไฟล์ของคนอื่นค่ะ เพื่อที่พวกเขาจะได้มีรูปถ่ายเพื่อสีงให้คุณในโอกาสต่างๆ รูปเหล่านั้นจะช่วยให้พวกเขาสามารถส่งไปให้คุณได้เมื่อถูกถาม สิ่งนี้อาจหลอกผู้ที่ไม่เคยเจอกับเหตุการณ์ประเภทนี้ได้ค่ะ แต่คุณสามารถค้นหาภาพได้อย่างง่ายดายด้วยความช่วยเหลือคุณลักษณะพิเศษของการค้นหาภาพของ Google ค่ะ มันจะทำให้คุณสามารถดูรูปที่คุณค้นหาทุกเว็บไซต์ที่มีรูปถ่ายนั้นในฐานข้อมูล ทำให้คุณสามารถดูได้ว่ารูปภาพนั้นมาจากไหน เป็นภาพดาราหรือเป็นภาพของใคร ถ้าคุณค้นเจอ คุณก็จะได้ไม่หลวมตัวไปให้สแกมเมอร์หลอกให้โอนเงินให้ค่ะ https://images.google.com/

2.หลีกเลี่ยงการใช้เบอร์โทรศัพท์ท้องถิ่นโทรหาคุณ

สแกมเมอร์หาคู่ออนไลน์ส่วนใหญ่อยู่ในประเทศอื่นซึ่งอยู่ห่างไกลประเทศของเรา ซึ่งหมายความว่าพวกเขามีสำเนียงแปลกๆ บ่อยครั้งเมื่อขอให้สแกมเมอร์โทรหาคุณด้วยเบอร์โทรศัพท์ พวกเขาจะสร้างข้อแก้ตัวต่างๆนาๆว่าทำไมพวกเขาถึงโทรหาไม่ได้ อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ไม่สามารถทำได้ตลอดไป ดังนั้นหากพวกเขายังคงหลีกเลี่ยงการโทรตลอดหลายอาทิตย์ ข้อสังเกตนี้คุณต้องระมัดระวังไว้เลยค่ะ ที่พวกเขายังหลีกเลี่ยงการโทรศัพท์เพราะไม่มีหมายเลขของประเทศนั้นๆที่หลอกคุณเอาไว้ และถ้าเขาโทรหาคุณเบอร์โทรศัพท์มันจะเป็นหมายเลขออนไลน์ ซึ่งจะทำให้คนทั่วไปสงสัยได้ค่ะ ตัวอย่างของการโทรจากอินเตอร์เนตคือเขาบอกคุณว่าอยู่ออสเตรเลีย ซึ่งหมายเลขหรือเบอร์โทรศัพท์จากประเทศออสเตรเลียควรจะขึ้นต้นด้วย +61 ค่ะ แต่เบอร์โทรศัพท์ดันขึ้นต้นด้วย +84 ซึ่งเป็นเบอร์โทรศัพท์ของประเทศเวียดนามค่ะ

3.หลอกให้ความหวังว่าจะบินมาหา แต่ติดเรื่องวีซ่า ไม่มีเงินจ่ายค่าวีซ่า

สแกมเมอร์เหล่านี้จะรอสองสามสัปดาห์หลังจากที่คุณทั้งคู่เริ่มแชทออนไลน์ และในตอนแรกอาจดูรักคุณมากเเละใช้คำพูดที่โรแมนติกเว่อร์ค่ะ แต่อย่าปล่อยให้สิ่งเหล่านั้นมาหลอกคุณได้ สแกมเมอร์พวกนี้มีแต่การโกหกและหลอกลวงคุณ สแกมเมอร์มักจะอธิบายว่าพวกเขาต้องการมาหาคุณ แต่มีปัญหาเดียวเลยคือ พวกเขาไปสนามบินเพื่อเตรียมตัวขึ้นเครื่อง แต่เมื่อไปถึง พวกเขาก็ไม่มีเงินจ่ายค่าวีซ่า บางคนอาจอธิบายว่าพวกเขาต้องการเงินในบัญชีธนาคารขั้นต่ำ ดังนั้นเมื่อถูกขอให้ส่งเงินหรือโอนเงินด้วยเหตุผลนี้ ให้บล็อคทันทีค่ะ

4.การพูดและการใช้ภาษาอังกฤษ ผิดๆถูกและไวยากรณ์ภาษาอังกฤษแย่มาก

สแกมเมอร์แหาคู่ออนไลน์มักจะอยู่ประเทศที่ไกลๆ ไม่ใช่ประเทศเจ้าของภาษาอังกฤษ ซึ่งหมายความว่าพวกเขาอาจจะไม่มีไวยากรณ์ที่ถูกต้องตามที่คนประเทศนั้นๆได้ค่ะ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะสะกดคำผิดเสมอไป พวกเขาถูกฝึกมาอย่างดีในด้านภาษาอังกฤษแล้วก็ได้ค่ะ หรือข้อสังเกตคือพวกเขาจะใช้คำฟุ่มเฟือยเกินไป หรือพวกเขาพยายามมากเกินไปที่จะให้มันสมบูรณ์แบบ กล่าวอีกนัยหนึ่งพวกเขาพยายามที่จะฟังดูเป็นทางการเป็นพิเศษ การแชทหาคู่ออนไลน์ส่วนใหญ่จะเป็นแบบสบายๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากมีการแลกเปลี่ยนข้อความไม่กี่ข้อความ พวกเขาอาจใช้คำเช่น Madam sir dear เป็นต้น คำเหล่านี้เป็นคำที่มักไม่ใช้ในการแชททั่วไป และมักใช้โดยสแกมเมอร์ค่ะ

5.ยกเลิกการบินมาหาคุณเนื่องจากเกิดเหตุฉุกเฉิน

สแกมเมอร์ในการหาคู่ออนไลน์ไม่ได้ต้องการพบคุณในชีวิตจริง ส่วนใหญ่ก็เป็นอย่างนั้นนะคะ สแกมเมอร์จะสร้างเหตุฉุกเฉินที่ไม่เป็นความจริง เกือบทุกครั้งที่คุณขอให้พวกเขามาเยี่ยม ตอนแรกๆอาจจะสังเกตได้ยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากสแกมเมอร์ฝึกมาอย่างดี อย่างไรก็ตาม หากพวกเขาทำเช่นนี้มากกว่าหนึ่งครั้งหรือสองครั้ง เป็นข้อสังเกตได้ชัดว่านี่คือสแกมเมอร์ที่พยายามหาเหยื่อรายอื่น

6.สแกมเมอร์จะหลีกเลี่ยงการวิดีโอแชทกับคุณ

คุณต้องขอวิดีโอแชทกับสแกมเมอร์หาคู่ออนไลน์ สิ่งนี้ทำให้คุณสามารถสังเกตการแสดงออกทางสีหน้าและการตอบสนองของพวกเขาได้อย่างแท้จริง ทำให้คุณมีความสามารถในสังเกตคำตอบของพวกเขาและสามารถดูได้ว่าพวกเขาอาจใช้สคริปต์ในการพูดกับคุณ การสนทนาทางวิดีโอสามารถให้คุณถามคำถามที่ยากขึ้นค่ะ ซึ่งอาจทำให้สแกมเมอร์หลุดปากพูดจากสคริปต์ไม่สามารถตอบคำถามของคุณได้อย่างเหมาะสมค่ะ สแกมเมอร์รู้เรื่องนี้ซึ่งหมายความว่าในเกือบทุกกรณีพวกเขาจะหลีกเลี่ยงการวิดีโอแชทค่ะ

7.ขอใช้อีเมล์ในการติดต่อกับคุณ

การไม่เปิดเผยตัวตนและความปลอดภัยเป็นสิ่งที่สแกมเมอร์หาคู่ออนไลน์ทุกคนชอบและอยากให้คุณทำตาม โดยปกติภายในหนึ่งวัน พวกเขาจะขอให้คุณทั้งคู่ย้ายไปคุยกันที่อีเมลหรือแพลตฟอร์มอื่น เช่น Google แฮงเอาท์ เพื่อคุยต่อ ระวังไว้นะคะ แม้ว่านี่จะทำให้สแกมเมอร์มีโอกาสถูกแบนบนเว็บไซต์หาคู่น้อยลงเท่านั้นและให้ความเป็นส่วนตัวมากขึ้นค่ะ หากมีคนขอให้คุณย้ายไปที่แพลตฟอร์มอื่นเพื่อคุยต่อจากที่ค้างไว้ การกระทำแบบนี้เป็นข้อสังเกตที่สำคัญอีกหนึ่งข้อนะคะ อย่างไรก็ตาม หากถูกขอให้ย้ายไปที่ Snapchat หรือ Instagram สิ่งนี้อาจไม่จำเป็นต้องเป็นสแกมเมอร์เสมอไป แต่คุณควรจะระมัดระวังไว้ค่ะ เพราะตอนนี้มิจฉาชีพหรือสแกมเมอร์ไปทุกที่ค่ะ

8.สแกมเมอร์รักคุณเร็วมากเว่อร์

เราพบว่ามันเป็นเรื่องธรรมดามากที่สแกมเมอร์หาคู่ออนไลน์มักจะตกหลุมรักกับเหยื่อของพวกเขาอย่างรวดเร็ว โดยส่วนใหญ่ เหยื่อจะได้รับ “ผมรักคุณ” “ฉันรักคุณ”ภายในสัปดาห์แรกสแกมเมอร์จะพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อส่งต่อสิ่งต่าง ๆ ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อที่พวกเขาจะได้เงินจากคุณเร็วที่สุด น่าเศร้าที่หลายคนมักจะไม่สังเกตเห็นสิ่งนี้ เนื่องจากหลายๆคนรู้เท่าไม่ถึงการณ์ในเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ส่วนใหญ่มีความเสี่ยงอยู่แล้ว ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ทั้งหมดก็ตามค่ะ หากคุณถูกใครบางคนบอกจากเว็บไซต์หาคู่ออนไลน์หรือแม้แต่ในโซเชียลมีเดียว่าคนๆ นี้รักคุณและมันผ่านไปแค่อาทิตย์เดียวเท่านั้น ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมค่ะ สแกมเมอร์แน่นอนค่ะ

9.สแกมเมอร์ชอบแอบอ้างว่าตนเองเป็นทหารอเมริกันที่ไปประจำการที่ต่างประเทศ

นี่เป็นกลโกงที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดและเป็นวิธีที่นิยมใช้กันมากโดยผู้ที่มองหาเหยื่อรายใหม่ แพทเทิร์นนี้จะเริ่มต้นโดยบุคคลที่ได้รับการติดต่อจากสแกมเมอร์ เขาจะอธิบายกับคุณว่าเขาถูกส่งไปต่างประเทศอย่างไร เป็นต้น วิธีนี้ใช้เพราะคนอเมริกันมักจะไว้วางใจกองทัพของตน – ด้วยเหตุผลที่ดี อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณได้รับการติดต่อจากบุคคลที่อ้างว่าเป็นทหารโดยทันที คุณควรจะฉุกคิดทันทีค่ะว่าบุคคลนั้นอาจจะเป็นสแกมเมอร์ค่ะ

10.สแกมเมอร์มักจะขอให้คุณโอนเงิน ส่งเงินให้คุณหลังจากที่แชทคุยกันไม่นานค่ะ

สแกมเมอร์หาคู่ออนไลน์เกือบทั้งหมดจะมีปัญหาทางการเงินไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง บางครั้งพวกเขาอาจจะเข้าเรื่องเงินเร็วมากภายในหนึ่งสัปดาห์ เป็นต้น อย่างไรก็ตาม บางครั้งพวกเขาอาจรอเป็นเวลาหลายเดือนเพื่อขอให้คุณส่งเงินให้ เพื่อให้ได้รับความไว้วางใจจากคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกเขาวางแผนที่จะหลอกเอาเงินจำนวนมากจากคุณ สแกมเมอร์ที่พบบ่อยที่สุดมักจะขอเงินไม่เยอะในตอนแรก แต่จู่ๆ ก็จะเริ่มขอเงินจำนวนที่มากขึ้นในทันที สแกมเมอร์ออนไลน์เหล่านี้มีกลโกงมากมายที่พวกเขาใช้ และบางครั้งพวกเขาก็สามารถสร้างแพทเทิร์นได้อย่างสร้างสรรค์และแนบเนียนมากค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *