ประเทศที่มีมิจฉาชีพหรือสแกมเมอร์เยอะที่สุดในโลกที่คุณควรระวัง

ประเทศที่มีมิจฉาชีพหรือสแกมเมอร์เยอะที่สุดในโลกที่คุณควรระวัง
942
Views

การหลอกลวงหรือต้มตุ๋นโดยมิจฉาชีพได้กลายเป็นปัญหาระดับโลกในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซเติบโตขึ้นหลายเท่าตัว ทำให้คนใช้จ่ายผ่านอินเตอร์เน็ตเยอะขึ้นหรือแม้กระทั่งเทคโนโลยีการหาคู่ หาแฟนออนไลน์ ก็ทำผ่านอินเตอร์เน็ต หาคู่จากที่นอนนุ่มๆของคุณได้เลย ทุกวันนี้ทุกสิ่งทุกอย่างมันสะดวกมากจริงๆ ในขณะที่คุณได้รับความสะดวกสบายแต่ว่าความไม่ปลอดภัยก็มาพร้อมกันค่ะ ตัวอย่างเช่นคุณใช้ข้อมูลบัตรเครดิต กรอกข้อมูลซื้อของผ่านอินเตอร์เน็ต คุณไม่มีทางรู้เลยว่าบางครั้งระบบอาจจจะบันทึกข้อมูลบัตรของคุณไว้ ในกรณีเช่นว่า คุณซื้อของในเว็บปลอม มันเป็นอะไรที่ต้องระวังไว้ค่ะ

ประเทศที่มีมิจฉาชีพหรือสแกมเมอร์เยอะอันดับต้นๆ ขอยกเป็นตัวอย่างให้คุณผู้อ่าน 7 ประเทศค่ะ ยังไม่รวมประเทศอื่นๆนะคะไม่ใช่ว่าประเทศอื่นๆไม่มีนะคะ

ประเทศที่มีมิจฉาชีพหรือสแกมเมอร์เยอะที่สุดในโลกที่คุณควรระวัง

1.ประเทศไนจีเรีย

อยู่ในอันดับต้น ๆ เป็นประเทศที่มีการสแกมหรือหลอกลวงมากที่สุดในโลก โดยมีอัตราการถูกหลอกสูงที่สุด แม้แต่ในประเทศของคุณ คุณเองก็คงเคยพบเจอกับข่าวไวรัลหรือข่าวมิจฉาชีพของประเทศไนจีเรีย ส่วนมากคุณจะเจอแพทเทิร์นการสแกมในลักษณะที่พวกเขาขอจะขอรายละเอียดหมายเลขบัญชีธนาคารของคุณเพื่อที่พวกเขาจะได้โอนเงินให้คุณ และพวกเขาจะใช้ข้อมูลของคุณเพื่อ แฮคหรือขโมยเงินของคุณในขั้นตอนนั้นๆ บัตรเครดิตที่ถูกขโมยเป็นอาชญากรรมที่พบบ่อยที่สุดในประเทศไนจีเรีย ตามมาด้วยการขายทองและการหาคู่ออนไลน์ การหลอกลวงเพื่อความมั่นใจ ใช้เอกสารเท็จ ใช้เว็บไซต์ปลอม สัญญาปลอม การลักพาตัวและการโจรกรรม และการหลอกจ้างงาน

2.ประเทศปากีสถาน

ตอนนี้พวกสแกมเมอร์กำลังทำหน้าที่เป็นทหารประจำการในปากีสถาน และพวกเขาจะหาวิธีที่จะให้คุณจ่ายเงินให้พวกเขา อาชญากรยังสามารถติดไวรัสในคอมพิวเตอร์ของคุณซึ่งอนุญาตให้พวกเขาทำอะไรก็ได้ในขณะที่แบล็กเมล์ให้คุณส่งเงิน

3.ประเทศจีน

ไม่น่าแปลกใจเลยที่จีนซึ่งเป็นประเทศมหาอำนาจด้านเทคโนยีดิจิตัล คนจีนมาเป็นสแกมเมอร์ก็เยอะมากค่ะ เช่นสิงอยู่ในแอปเดทแล้วชวนคุณลงทุน ส่วนใหญ่จะพบว่าเป็กนคนจีน คนจีนเก่งในเรื่องนี้และคนจีนยังหลอกคนทั่วไปโดยใช้เทคโนโลยี อย่างเช่นการสั่งซื้อของจากเว็บไซต์จีนที่สั่งไปแล้วไม่ได้ของแล้วโดนเชิดเงินไป แบบนี้ก็มีเยอะมากค่ะ รอไปเป็นเวลาหลายเดือนก็ยังไม่ได้ของเลย พอตามไปเขาก็บล็อคคุณซะงั้น จะไปขอความช่วยเหลือจากใครเพราะว่าภาษาจีนก็สื่อสารไม่ได้ อ่านไม่ออก ประเทศจีนเลยเป็นอันดับต้นๆที่มีการสแกมเยอะมากค่ะ

ประเทศที่มีมิจฉาชีพหรือสแกมเมอร์เยอะที่สุดในโลกที่คุณควรระวัง

4.ประเทศฟิลิปปินส์

ฟิลิปปินส์รเป็นแหล่งสแกมเมอร์หาคู่ออนไลน์ที่พบเยอะมาก ที่น่ากลัวกว่านั้นคือพวกเขาเป็นคนจริงที่มีรูปภาพและโปรไฟล์ของจริงค่ะ พวกเขาเพียงต้องการความช่วยเหลือจากคุณและหาทางหลอกล่อคุณเพื่อให้ได้เงินมา แต่พวกเขาฉลาดมากมักจะแสแสร้งว่ามาจากความจริง ทำให้คุณหลงกลได้ง่ายค่ะ

5.ประเทศรัสเซีย

แม้จะมีสงครามกับประเทศยูเครน แต่รัสเซียก็ยังคงเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการโกงหรือการคอรัปชั่นมากที่สุดในโลก การพัฒนารูปแบบปิรามิดทางการเงินเป็นหนึ่งในรูปแบบการโกงในตลาดการเงินก็เยอะเช่นกันค่ะ การซื้อของทางอินเตอร์เน็ตกับรัสเซีย หรือแม้กระทั่งปลอมแปลงสเต้ทเม้นท์ที่ประเทศรัสเซียมีเยอะมากค่ะ

ประเทศที่มีมิจฉาชีพหรือสแกมเมอร์เยอะที่สุดในโลกที่คุณควรระวัง

6.ประเทศอินเดีย

แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะไปเที่ยวอินเดียโดยไม่เจอกับมิจฉาชีพหรือสแกมเมอร์ที่พยายามจะโกงคุณ คนขับแท็กซี่อาจพยายามหลอกคุณโดยแสร้งทำเป็นไม่รู้เส้นทางไปโรงแรมของคุณ ส่วนใหญ่แล้วเขาจะพาคุณไปยังโรงแรมที่มีราคาแพงกว่า ในประเทศอินเดียจะมีอีกหลายกลโกงมากเพราะคนอินเดียค่อนข้างเป็นชาติที่ฉลาดมากๆค่ะ

7.ประเทศเวียดนาม

การหลอกลวงมีอยู่ทั่วทุกหนทุกแห่งในโลก แต่ในประเทศต่างๆ เช่น เวียดนาม มิจฉาชีพต้องฉลาดและมีความคิดสร้างสรรค์เป็นพิเศษ บางคนเชี่ยวชาญมากจนสามารถหลอกลวงคุณได้หลายร้อยวิธี และบางครั้งคุณก็ไม่สังเกตว่าคุณกำลังถูกหลอกเลยค่ะ ได้ยินจากเพื่อนบางคนที่ไปเที่ยวเวียดนามแล้วโดนหลอกเอาเงินโดยวิธีการไม่ทอนเงินให้ หรือไปซื้อของแล้วทอนเงินให้คุณไม่ครบ เนื่องจากสกุลเงินเวียดนามเป็นอะไรที่สับสนมากนะคะ สมัยที่เคยทำงานกับคนเวียดนามเห็นเขาบอกว่าเขาก็เคยโดนสแกมหรือโดนหลอกเองเหมือนกันที่ประเทศเขาเองค่ะ

สรุป

การหลอกลวงหรือสแกมมีอยู่ทั่วทุกหนทุกแห่งหรือแม้กระทั่งในประเทศไทยเอง เพราะฉะนั้นแล้ว คุณควรจะระมัดระวังตัวอยู่เสมอ ข้อมูลส่วนตัวทุกอย่างรวมไปถึงอีเมลและรหัสการเข้าอีเมลก็สำคัญมากเช่นกัน คุณต้องเก็บไว้ให้ปลอดภัย รวมไปถึงการระวังมิจฉาชีพในชีวิตจริง อย่างพวกหลอกให้คุณนั่งแท็กซี่ไปเรื่อยๆ ทั้งที่ระยะทางจากบ้านคุณก็ไม่ได้ไกลเลยค่ะ เขาจะเก็บค่าเท็กซี่แพงมาก มิจฉาชีพพวกนี้ก็ยังมีอยู่ขอให้คุณผู้อ่านระวังไว้นะคะ

ประเทศที่มีมิจฉาชีพหรือสแกมเมอร์เยอะที่สุดในโลกที่คุณควรระวัง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *