การออกเดทในวัย 40 ของคุณ: เคล็ดลับในการหาคู่อีกครั้ง

การออกเดทในวัย 40 ของคุณ: เคล็ดลับในการหาคู่อีกครั้ง
284
Views

การออกเดทในวัย 40 ของคุณอาจเป็นเรื่องที่น่ากลัว คุณอาจออกจากเกมหาคู่มาสักระยะหนึ่งแล้ว หรือบางทีคุณอาจไม่เคยกล้าเสี่ยงออกจากคอมฟอร์ทโซนเลย แต่อย่าปล่อยให้อายุของคุณรั้งคุณไว้ค่ะ ในทะเลมีปลามากมาย และด้วยเคล็ดลับเหล่านี้ คุณจะกลับมาหาคู่หรือรักแท้อีกครั้งได้ในไม่ช้าค่ะ

ก่อนอื่นสิ่งสำคัญคือคุณต้องเป็นตัวของตัวเอง อย่าพยายามเป็นอะไรที่ไม่ใช่ตัวคุณเอง ไม่เช่นนั้นคุณจะไม่มีวันพบกับความสุข ประการที่สอง ใช้เวลาของคุณ การเร่งรีบอาจนำไปสู่ความผิดหวังและความเสียใจ และสุดท้ายอย่ากลัวที่จะพาตัวเองออกไปที่นั่น คุณไม่มีทางรู้ว่าคุณจะเจอใคร และคุณอาจจะเจอคู่แท้ของคุณก็ได้นะคะ อย่าเพิ่งหมดหวังค่ะ

  1. การกลับไปออกเดทอีกครั้งหลังจากหยุดไปนานอาจเป็นเรื่องที่น่ากลัว นี่คือเคล็ดลับที่จะทำให้ง่ายขึ้น
  2. อย่ากดดันตัวเองมากเกินไป คุณเพิ่งเริ่มต้น คุณต้องไม่รีบเกินไป
  3. กำจัดความคิดเชิงลบเกี่ยวกับตัวคุณหรือประสบการณ์แย่ๆ ก่อนหน้านี้
  4. มั่นใจและเปิดใจให้กว้าง คุณมีแนวโน้มที่จะพบคู่ที่ดีถ้าคุณไม่ได้ปิดกั้นเรื่องการออกเดท
  5. ทำให้เรื่องการออกเดทเป็นเรื่องสนุกสนานเข้าไว้ นี่ควรเป็นประสบการณ์ที่สนุกสนาน ดังนั้นให้แน่ใจว่าคุณกำลังสนุกกับตัวเองด้วยเช่นกันค่ะ
การออกเดทในวัย 40 ของคุณ: เคล็ดลับในการหาคู่อีกครั้ง

1.การกลับไปออกเดทอีกครั้งหลังจากหยุดไปนานอาจเป็นเรื่องที่น่ากลัว นี่คือเคล็ดลับที่จะทำให้ง่ายขึ้นค่ะ

อาจเป็นเรื่องที่น่ากลัวมากที่จะกลับไปออกเดทอีกครั้งหลังจากที่คุณไม่ได้เดทมาสักระยะหนึ่ง ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับที่จะทำให้ง่ายขึ้นแน่นอนค่ะ

ขั้นแรก ให้ใช้เวลาคิดทบทวน เพื่อค้นหาว่าคุณต้องการอะไร คุณกำลังมองหาอะไรในความสัมพันธ์? คุณอยากอยู่กับคนแบบไหน? อะไรคือตัวแบ่งข้อตกลงของคุณ? การตอบคำถามเหล่านี้จะช่วยให้คุณจำกัดขอบเขตการออกเดทได้ในแบบที่คุณต้องการ

ต่อไป ใช้ความมั่นใจของคุณ อาจเป็นเรื่องยากที่จะนำตัวเองออกจากจุดนั้นหลังจากความเจ็บปวดในอดีตของคุณ แต่จำไว้ว่าทุกคนเคยมีอดีต คุณคู่ควรกับความรักและความสุข ดังนั้นจงเชื่อมั่นในตัวเองเข้าไว้นะคะ

สุดท้าย อย่ากลัวที่จะใช้เวลาของคุณ หากคุณไม่พร้อมที่จะกระโดดเข้าสู่ความสัมพันธ์จริงจังในทันที ก็ไม่เป็นไร เริ่มต้นด้วยการออกเดทแบบสบาย ๆ และดูว่าสิ่งต่าง ๆ ดำเนินไปอย่างไร ดีมากกว่าที่คุณจะคิดแค่ว่าคุณจะหาคนๆนั้นได้แบบทันที ซึ่งคุณควรที่จะใช้เวลาของคุณและสนุกกับการออกเดทของคุณค่ะ

การออกเดทในวัย 40 ของคุณ: เคล็ดลับในการหาคู่อีกครั้ง

2.อย่ากดดันตัวเองมากเกินไป คุณเพิ่งเริ่มต้น ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องรีบร้อน

ยกตัวอย่าง ลิตา ลิตาแต่งงานมาเกือบ 20 ปี จู่ๆ ลิตาก็กลายเป็นโสดตอนอายุ 40 ปี นับเป็นสิ่งที่น่ากลัวไม่น้อย ลิตาไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นที่ตรงไหนหรือต้องทำอะไร ลิตามีเพื่อนสองสามคนที่เคยผ่านสถานการณ์คล้ายๆ กัน ลิตาจึงติดต่อพวกเขาเพื่อขอคำแนะนำ

หนึ่งในสิ่งสำคัญที่พวกเขาบอกลิตาคืออย่ากดดันตัวเองมากเกินไป ลิตาเพิ่งเริ่มต้น ดังนั้นลิตาต้องทำสิ่งต่างๆ ให้ช้าลง สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าลิตาไม่ได้มองหาคนที่จะมาแทนที่สามีเก่าของเธอ แต่มองหาคนที่จะมาเติมเต็มชีวิตของลิตา

ไม่ได้หมายความว่าลิตาไม่กังวลเกี่ยวกับการออกเดทอีกครั้ง ลิตารู้สึกประหม่าอย่างแน่นอนหลังจากไม่ได้เดทมานาน ลิตายังกังวลว่าลูก ๆ ของเธอจะมีปฏิกิริยาอย่างไรเมื่อลิตาคบกับคนใหม่ แต่ลิตาก็พยายามมองสิ่งต่าง ๆ ในมุมมองใหม่ๆและไม่ปล่อยให้ความกังวลเหล่านั้นครอบงำเธอ

การออกเดทในวัย 40 ของคุณ: เคล็ดลับในการหาคู่อีกครั้ง

3.กำจัดความคิดเชิงลบเกี่ยวกับตัวคุณหรือประสบการณ์แย่ๆ ก่อนหน้านี้ให้หมด

คำแนะนำที่ดีที่สุดข้อหนึ่งสำหรับการออกเดทในวัย 40 ของคุณคือต้องกำจัดความคิดในเชิงลบในการออกเดทที่คุณอาจมี ซึ่งรวมถึงความคิดเชิงลบเกี่ยวกับตัวคุณหรือประสบการณ์แย่ๆ ก่อนหน้านี้ หากคุณต้องมากังวลกับเรื่องเก่าๆหรือความคิดเชิงลบ การเดินหน้าต่อไปและเริ่มต้นใหม่กับคนใหม่อาจเป็นเรื่องยากที่สุดหรือคุณก็ไม่อาจจะเริ่มต้นใหม่ได้นะคะ

วิธีหนึ่งที่จะปล่อยวางจากความคิดเหล่านี้คือการพูดคุยกับเพื่อนหรือนักบำบัดที่ไว้ใจได้ วิธีนี้สามารถช่วยให้คุณระบุรูปแบบความคิดที่ไม่ดีต่อสุขภาพและเริ่มมองเห็นตัวเองในแง่บวกมากขึ้น สิ่งสำคัญคือต้องทำสิ่งต่าง ๆ ให้ช้าลงเมื่อคุณกลับมาลองคบกับคนใหม่ อย่ากดดันตัวเองมากเกินไปในการหาคนที่สมบูรณ์แบบหรือเพื่อให้ทุกการออกเดทสมบูรณ์แบบ เพียงแค่ผ่อนคลายและสนุกกับการทำความรู้จักกับคนใหม่ๆให้ได้ค่ะ

หากคุณสามารถปล่อยวางความคิดเชิงลบในการออกเดทและออกเดทแต่ละครั้งด้วยทัศนคติที่ดี คุณจะมีโอกาสประสบความสำเร็จมากขึ้นในช่วงวัย 40 ของคุณแน่นอนค่ะ

การออกเดทในวัย 40 ของคุณ: เคล็ดลับในการหาคู่อีกครั้ง

4.มั่นใจและเปิดใจให้กว้างและคุณจะมีแนวโน้มที่จะพบคู่ที่ดีถ้าคุณไม่ได้ปิดกั้นหรือกำจัดขอบเขตในเรื่องการออกเดทของคุณ

การออกเดทในวัย 40 ของคุณอาจเป็นเรื่องที่ท้าทาย คุณไม่ใช่เด็กและไม่ได้อยู่ในวัยหนุ่มสาวเหมือนเมื่อก่อน และการออกเดทอาจเปลี่ยนไปเล็กน้อยตั้งแต่คุณเป็นโสดครั้งล่าสุด แต่ไม่ต้องกังวล ยังมีคู่เดทดีๆ มากมายรอคุณอยู่ คุณแค่ต้องรู้วิธีหามันให้ได้แค่นั้นเองค่ะ

สิ่งที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งที่ต้องจำไว้เมื่อออกเดทในวัย 40 คือการมั่นใจและเปิดใจกว้าง คุณมีแนวโน้มที่จะพบคู่ที่ดีถ้าคุณไม่ได้ปิดกั้นความคิดเรื่องการออกเดท สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าไม่ใช่ทุกวันที่คุณจะเจอเดทที่สมบูรณ์แบบ แต่ไม่เป็นไรค่ะ คุณสามารถเรียนรู้จากความผิดพลาดและพยายามต่อไปจนกว่าคุณจะพบคนที่เหมาะกับคุณค่ะ

สิ่งสำคัญคือต้องซื่อสัตย์กับตัวเองเกี่ยวกับสิ่งที่คุณกำลังมองหาในความสัมพันธ์ หากคุณไม่พร้อมที่จะลงหลักปักฐาน ก็ไม่เป็นไร มีผู้คนมากมายที่กำลังมองหาความสัมพันธ์แบบไม่เป็นทางการ แต่หากคุณกำลังมองหาบางสิ่งที่จริงจังกว่านั้น สิ่งสำคัญคือต้องรู้ล่วงหน้าตั้งแต่เริ่มต้น ไม่เช่นนั้นคุณจะจบลงด้วยการเสียเวลาของคุณและคู่เดทของคุณด้วยค่ะ

ดังนั้นอย่ากลัวที่จะกลับไปเริ่มออกเดทในวัย 40 ของคุณด้วยความมั่นใจ คุณจะพบคู่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณอย่างแน่นอนค่ะ

การออกเดทในวัย 40 ของคุณ: เคล็ดลับในการหาคู่อีกครั้ง

5.ทำให้เรื่องการออกเดทเป็นเรื่องสนุกสนานเข้าไว้ นี่ควรเป็นประสบการณ์ที่สนุกสนาน ดังนั้นให้แน่ใจว่าคุณกำลังสนุกกับตัวเองด้วยเช่นกันค่ะ

การออกเดทในวัย 40 ของคุณอาจเป็นประสบการณ์ที่สนุกและเพลิดเพลินหากคุณยอมให้เป็นเช่นนั้นนะคะ ต่อไปนี้คือเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณสนุกสนานในขณะที่คุณออกเดท

  1. อย่าจริงจังกับตัวเองมากเกินไป นี่ควรเป็นประสบการณ์ที่สนุก ดังนั้นอย่ากดดันตัวเองมากเกินไป
  2. เปิดรับสิ่งใหม่ๆ ตอนนี้เป็นเวลาที่จะลองสิ่งใหม่ ๆ และไปที่ใหม่ ๆ
  3. อย่ากลัวที่จะเป็นตัวของตัวเอง ตอนนี้คุณเป็นผู้ใหญ่แล้ว ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องเสแสร้งเป็นคนที่คุณไม่ใช่
  4. สนุกกับมัน อย่าจริงจังกับการออกเดทมากเกินไปและสนุกไปกับมัน
  5. ผ่อนคลายและสนุกกับตัวเอง นี่ควรจะเป็นประสบการณ์ที่สนุก ดังนั้นให้แน่ใจว่าคุณกำลังสนุกกับตัวเองนะคะ

การออกเดทในวัย 40 ปีของคุณอาจเป็นเรื่องยาก แต่มีบางสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อให้ง่ายขึ้น ขั้นแรก คุณต้องซื่อสัตย์เกี่ยวกับความตั้งใจและสิ่งที่คุณกำลังมองหาในความสัมพันธ์ ประการที่สอง อย่ากลัวที่จะพาตัวเองออกไปที่นั่นและลองสิ่งใหม่ๆ และสุดท้าย อย่าสิ้นหวัง มีใครบางคนที่เป็นคู่แท้หรือเป็นความรักของคุณแน่นอนค่ะ สู้ๆนะคะวัยรุ่น 40++

การออกเดทในวัย 40 ของคุณ: เคล็ดลับในการหาคู่อีกครั้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *