10 อันดับแอปหาคู่ที่ใช้แล้วเจอสแกมเมอร์เยอะที่สุดในปี 2023

10 อันดับแอพหาคู่หลอกลวง
1213
Views

การหาคู่ออนไลน์ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยผู้คนจำนวนมากเลือกที่จะใช้แอปหาคู่เพื่อพบปะผู้คนใหม่ๆ อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ว่าแอปหาคู่ทั้งหมดจะถูกสร้างขึ้นมาอย่างเท่าเทียมกัน แม้ว่าแอปหาคู่บางแอปจะถูกต้องตามกฎหมายและช่วยให้ผู้คนมากมายได้พบกับความรักและความเป็นเพื่อน แต่แอปอื่นๆ ก็ไม่มีอะไรมากไปกว่าการหลอกลวงที่ออกแบบมาเพื่อหลอกผู้ใช้ที่ไม่สงสัยให้แยกทางด้วยเงินหรือข้อมูลส่วนบุคคล

สแกมเมอร์ชอบแฝงตัวอยู่กับแอปเดท เพราะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการหลอกหาเงินจากผู้คนที่ใช้แอป แต่ล่าสุดแล้วสแกมเมอร์ยังไปโผล่เป็นพวกหารับสมัครในเว็บอย่าง LinkedIn เพราะฉะนั้นไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนหรือใช้แอปอะไร เรามีความเสี่ยงที่จะเจอกับสแกมเมอร์เสมอ เพราะฉะนั้นขอให้ใช้แอปเดทด้วยความระมัดระวังนะคะ

10 อันดับแอปหาคู่ที่เล่นแล้วเจอสแกมเมอร์เยอะที่สุดในปี 2023

ในบทความนี้ เราจะมาแชรแอปหาคู่ที่เจอสแกมเมอร์เยอที่สุด 10 อันดับแรก

1.Tinder

Tinder เป็นหนึ่งในแอปหาคู่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก โดยมีผู้ใช้หลายล้านคนปัดไปทางซ้ายและขวาทุกวัน น่าเสียดายที่มันยังเป็นที่ชื่นชอบในพวกสแกมเมอร์ที่ใช้แอปนี้เพื่อหลอกล่อเหยื่อที่ไม่ระมัดระวังตัวหรือผู้ใช้ที่ยังใหม่กับสังคมอินเตอร์เน็ต แพทเทิร์นทั่วไปบน Tinder ได้แก่ โปรไฟล์ปลอม และการหลอกลวงแบบฟิชชิง

2.Bumble

Bumble เป็นอีกหนึ่งแอปหาคู่ยอดนิยมที่ตกเป็นเป้าหมายของสแกมเมอร์ จริงๆแล้วแอปนี้คือสแกมเมอร์เยอะมาก ถ้าลองใช้งานแล้วจะรู้ค่ะ เพราะแต่ละโปรไฟล์คือมีแต่คนหล่อเกินไป แต่พอขอเจอกันแล้วไม่สะดวกหรือไม่ตอบข้อความเราค่ะ คุณลักษณะเฉพาะของแอปที่ต้องการให้ผู้หญิงเป็นฝ่ายเริ่มก่อน ทำให้แอปนี้เป็นเป้าหมายที่น่าสนใจสำหรับพวกสแกมเมอร์ที่ต้องการหาประโยชน์จากไดนามิกนี้ การหลอกลวงใน Bumble ได้แก่ โปรไฟล์ปลอม และการหลอกลวงแบบฟิชชิ่ง

3. OkCupid

OkCupid เป็นแอปหาคู่ยอดนิยมที่มีมานานหลายปี น่าเสียดายที่มันตกเป็นเป้าหมายของสแกมเมอร์เช่นกันค่ะ สแกมเมอร์ใช้ประโยชน์จากฐานผู้ใช้จำนวนมาก การหลอกลวงบใน OkCupid รวมถึงโปรไฟล์ปลอม และการหลอกลวงแบบฟิชชิ่ง

4.Zoosk

Zoosk เป็นอีกหนึ่งแอปหาคู่ที่มีสแกมเมอร์เป็นจำนวนมาก ความนิยมและฐานผู้ใช้ของแอปทำให้เป็นเป้าหมายที่น่าสนใจสำหรับสแกมเมอร์ที่ต้องการใช้ประโยชน์จากผู้ใช้ การหลอกลวงใน Zoosk ได้แก่โปรไฟล์ผู้ใช้ปลอมและการหลอกลวงแบบฟิชชิง

5.Plenty of Fish

Plenty of Fish หรือที่เรียกว่า POF เป็นแอปหาคู่ยอดนิยมที่มีมานานหลายปี การหลอกลวงใน POF ได้แก่ โปรไฟล์ปลอมและการหลอกลวงแบบฟิชชิง

6. Match.com

Match.com เป็นหนึ่งในเว็บไซต์และแอปหาคู่ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกแต่การหลอกลวงจะน้อยกว่าแอปอื่นๆเพราะใน Match.com จะเป็นบริการแบบจ่ายเงินหรือพรีเมี่ยมมากว่าจึงจะสามารถคุยกับคนที่คุณสนใจได้นะคะ แต่คุณก็ไม่ควรวางใจเพราะสแกมเมอร์มันมาในทุกรูปแบบอยู่แล้วค่ะ

7.Hinge

Hinge เป็นแอปหาคู่ที่ได้รับความนิยมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม มันยังตกเป็นเป้าหมายของสแกมเมอร์เช่นกันค่ะ สแกมเมอร์ที่ต้องการใช้ประโยชน์จากผู้ใช้ การหลอกลวงบน Hinge คือโปรไฟล์ปลอมและการหลอกลวงแบบฟิชชิง

8.Coffee Meets Bagel

Coffee Meets Bagel เป็นแอปหาคู่ที่ออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์ที่คัดสรรและเป็นส่วนตัวมากขึ้นแต่แอปนี้คือคู่เดทน้อยมากแต่ที่มีมีแต่โปรไฟล์ปลอมๆ ไม่ใช่ผู้ใช้จริงๆที่ต้องการหาคู่ค่ะ การหลอกลวงใน Coffee Meets Bagel รวมถึงโปรไฟล์ปลอมและการหลอกลวงแบบฟิชชิ่ง

9.eHarmony

eHarmony เป็นเว็บไซต์และแอปหาคู่ที่มีมานานหลายปี อย่างไรก็ตาม แอปหรือเว็บไซต์นี้ไม่ค่อยมีสแกมเมอร์มากเท่าไหร่นักเพราะเนื่องจากเป็นบริการที่ต้องจ่ายเงิน และต้องตอบคำคามเพื่อหาคู่ที่ใช่เยอะมากค่ะ เพราะ แต่ก็ยังมีให้เห็นแต่ไม่มากนักค่ะ

10.OurTime

OurTime เป็นเว็บไซต์และแอปหาคู่ที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่มีอายุมากกว่า 50 ปี น่าเสียดายที่เว็บไซต์ดังกล่าวยังตกเป็นเป้าหมายของสแกมเมอร์ที่พยายามแสวงประโยชน์จากผู้ใช้ การหลอกลวงบน OurTime คือโปรไฟล์ปลอม และการหลอกลวงแบบฟิชชิ่ง

โดยสรุป แม้ว่าจะมีแอปหาคู่ที่ถูกกฎหมายอยู่มากมาย แต่ก็มีหลายแอปที่ไม่มีอะไรมากไปกว่าการหลอกลวงที่ออกแบบมาเพื่อใช้ประโยชน์จากผู้ใช้ หากคุณกำลังใช้แอปหาคู่โปรดใช้อย่างระมัดระวังนะคะ อย่างที่เตือนภัยไปว่าสแกมเมอร์มีอยู่ทุกแอปและมีอยู่ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นแอปเดท แอปซื้อของหรือแม้กระทั่งในลิงก์ต่างๆจากเว็บไซต์หรือกลุ่มที่คุณไปเข้าไปในเฟสบุค ใช้แอปเดทอย่างมีสติและไม่เสียเงินนะคะ

10 อันดับแอปหาคู่ที่เล่นแล้วเจอสแกมเมอร์เยอะที่สุดในปี 2023

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *